4 món ăn làm nên ẩm thực đường phố đặc trưng Sài Gòn

4 món ăn làm nên ẩm thực đường phố đặc trưng Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất gặp gỡ của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau, ẩm thực đường phố chính là một nét đặc sắc rất riêng của ẩm thực Sài Gòn, cùng GrandViet Tour khám phá 4 món ăn đặc trưng làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Thiên đường chè

Sài Gòn có rất nhiều quán chè ngon, nổi tiếng, vào những ngày hè nóng bức, Sài Gòn trở thành thiên đường của các món chè giải nhiệt, với phong phú các loại chè khác nhau: chè thập cẩm, chè bưởi, chè đậu xanh, chè rau câu, chè thái, chè dừa…

Hủ tiếu gõ

Món ăn bình dân này được người Sài Gòn rất ưu chuộng bởi sự tiện lợi, dễ ăn và giá rẻ. Hủ tiếu gõ gây chú ý bởi khả năng thái thịt không tưởng của người đầu bếp, bạn sẽ phải kinh ngạc trước những lát thịt mỏng như giấy. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xe hủ tiếu gõ ở bất kỳ chỗ nào của đường phố Sài Gòn.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ Sài Thành. Bánh tráng trộn thì thường được bán dạo trên những chiếc xe đẩy mỗi buổi chiều về ở những công viên, trường học hay nơi có đông người. Sợi bánh tráng dai dai hòa trộn cùng vị cay ngọt của khô bò, cay cay của sa tế, chua của xoài, thơm giòn của đậu phộng cùng các loại gia vị khác tọa nên một món ăn đường phố hấp dẫn.

Xoài lắc

Xoài lắc là món ăn làm mưa làm gió Sài Thành thời gian gần đây, món ăn được giới trẻ Sài Gòn rất ủng hộ. Cách làm xoài lắc khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được với chỉ xoài, muối tôm, đường và mắm. Tuy nhiên để trộn được đĩa xoài ngon thì lại phụ thuộc vào tay nghề và gia vị mà người trộn chọn.Vị chua, ngọt, cay, mặn của món xoài này là lý do thu hút giới trẻ.