5 món ăn đặc trưng của Bến Tre

5 món ăn đặc trưng của Bến Tre

Bến Tre, miền đất đã quá thân thuộc với những vườn cây trái trữu quả, đặc biệt là dừa Bến Tre, những ai đã đến với Bến Tre rồi sẽ cảm nhận được sự thân thiện và gần gũi của người dân nơi đây, đặc biệt là những món đặc sản thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi.

Kẹo dừa

Kẹo dừa Bến Tre đã quá nổi tiếng, Mỏ Cày là nơi làm kẹo dừa ngon nhất cả nước. Không chỉ có cốt dừa, kẹo dừa ở đây còn được làm cùng, đậu phộng, sầu riêng, tạo ra hương vị đa dạng và hấp dẫn khó quên.

Đuông dừa

Đuông dừa thực chất là một loại sâu dừa, thường sống ở phần cổ hũ dừa nên đuông dừa luôn béo ngậy. Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món như: ngâm rượu, rán, xào , nướng, chiên bột, hoặc thậm chí nhiều người còn ăn sống.

Chuột dừa

Chuột dừa thực chất là một loài chuột động nhưng chuyên sống ở các cây dừa, chúng thường ăn búp dừa và các trái dừa khô, tươi. Loài chuột dừa này do sống và ăn dừa nên sạch sẽ và béo ngậy. Chuột dừa có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, cuốn trả, trong đó hấp dẫn nhất là chuột dừa nướng muối tiêu.

Chuối đập

Chuối đập là món ăn vật vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, những trái chuối xiêm chín vừa phải sẽ được bóc vỏ cắt lát và đập dẹt, cho thêm chút đường và đặt lên bếp nướng, chuối chấm cùng nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn.

Bánh xèo ốc gạo

Bánh xèo vốn đã là món ăn rất phổ biến ở Nam Bộ, nhưng bánh xèo ốc gạo của Bến Tre lại có những vị hấp dẫn riêng. Ốc gạo là loại ốc nhỏ có nhiều ở cồn Phú Đa của Bến Tre, bánh xèo ở đây do đó sẽ có thêm ốc gạo và dừa tươi thái lát, ăn vô cùng hấp dẫn.