5 món ngon Bạc Liêu

5 món ngon Bạc Liêu

Bạc Liêu không chỉ có những thắng cảnh đẹp, những di tích lịch sử hay những quần thể kiến trúc đặc trưng, mảnh đất nàyđược biết đếnvới những ẩm thực hấp dẫn bạn nên thử qua khi có dịp đặt châ ến mảnh đất này.

1. Dưa chua bồn bồn

 

Những củ bồn bồn tươi non sau khi làm sạch và sơ chế sẽ được ủ chua với hỗ hợp nước gạo, sau 4-5 ngày sẽ được những hũ bồn bồn chua ngon hấp dẫn. Dưa chua bồn bồn với vị chua dịu, thơm và giòn có thể ăn kèm với nước tương, nước mắm, thịt chưng, mắm tép…

2. Xá pấu

Xá pấu là món ăn phổ biến của cộng đồng người Hoa ở Bạc Liêu. Xá pấu thực chất là của cải trắng được thái nhỏ sau đó phơi khô, rồi đem trộn chung với đường, mắm, muối, tiêu, chút rượu.

3. Bánh củ cải

 

Bánh củ cải trắng là loại bánh mặn với nhân làm từ tôm, tép xay nhuyễn trộn cùng thịt nạc và gia vị xào lên. Vỏ bánh có màu trắng đặc trưng của củ cải trắng và gạo. Bánh có vị thơm mát rất hấp dẫn.

4. Ba Khía chua ngọt

Ba Khía là một loại cua nước ngọt có rất nhiều ở vùng sông nước các tỉnh Nam Trung Bộ. Trộn ba khía với tỏi, ớt, thêm chanh, đường, gia vị vừa đủ. Ngoài ra ba khía cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như rang me, làm mắm…

5. Bún bò cay

Một món ăn phổ biến của người Bạc Liêu đó là bún bò cay, với nguyên liệu là nước dùng, bún trắng, thịt bò xào sa tế và rau thơm, đặc trưng của món bún này là vị cay đậm từ thịt bò xào.