Bào ngư Phú Quốc đặc sản thơm ngon khó cưỡng

Du lịch Phú Quốc du khách sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều các loại ốc ngon như: Ốc vú nàng, ốc mỡ, ốc tỏi, ốc nón.. Nhưng có lẽ bao nhiêu đấy cũng không thể nào bằng một lần thưởng thức món bào ngư Phú Quốc với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Đặc sản bào ngư Phú Quốc

Bào ngư Phú Quốc hay còn có cái tên gọi khác là “hải nhĩ” sở dĩ nó được gọi như vậy vì hình dáng của bào ngư khá giống với tai của con người. Bào ngư khi mới sinh ra thường sống gần bờ, khi trưởng thành chúng sẽ di chuyển ra xa và chọn những nơi biển sâu có rặng san hô hoặc đá ngầm nơi mà có nhiều sóng gió cũng như độ mặn cao để bám trụ và sinh sống. Muốn bắt được bào ngư Phú Quốc đa phần người dân nơi đây phải trang bị đồ nặn sau đó khéo léo tìm đến các phiến đá ngầm và tách chúng ra khỏi mặt đá. Bắt bào ngư vất vả là vậy, nhiều ngư dân có khi lặn cả ngày cũng chỉ thu hoạch được vài kí. Vào những ngày biển động thậm chí nhiều người còn phải chấp nhận ra về tay trắng.

Bào ngư Phú Quốc tươi có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn đặc sản khác nhau như nấu cháo, nướng than hoa, xào cùng rau biển…Trong đó món ăn được thực khách yêu mến nhất mỗi lần ghé thăm Phú Quốc đều muốn thử qua đó là món bào ngư nướng than hoa. Để chế biến ra món ăn này không khó, bào ngư sau khi mua về đem rửa sạch rồi tiến hành kẹp vào vỉ, đặt nên bếp than hoa nướng. Khi thịt vừa chín chỗ miệng của bào ngư sẽ sủi bọt và ứa ra một thứ nước trắng. Ngay lúc này các bạn chỉ cần đổ vào miệng của nó một thứ nước sốt hỗn hợp bao gồm mỡ, hành lá, tỏi, gừng xay nhuyễn là đã có thể thưởng thức món ăn nóng hổi ngọt lịm hương vị biển xanh rồi đấy.

Nếu như bạn yêu thích món cháo bào ngư Phú Quốc thì chỉ cần tách thịt chúng ra sau đó tẩm ướp thêm một số các gia vị bao gồm: tiêu, hành, ớt, muối, mắm, bột ngọt để cho ngấm kĩ trong khoảng 15 phút rồi xào qua cho chín sau đó mới đem bỏ vào nồi cháo trắng ninh kĩ là đã hoàn thành món ăn nóng hổi với hương vị đậm đà. Cháo bào ngư Phú Quốc phải ăn lúc còn nóng mới đảm bảo hương vị chuẩn nhất cũng như không tanh. Ngoài ra đến Phú Quốc du lịch các bạn cũng có thể tìm đến cảng cá Hàm Linh để mua về những túi bào ngư khô làm quà tặng người thân cũng như bạn bè sẽ rất quý đấy.

Trải nghiệm những món ăn tuyệt ngon tại Phú Quốc và những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tuyệt ngon

Loading Facebook Comments ...