Những điều cần biết khi đi du lịch Long An

Những điều cần biết khi đi du lịch Long An

Long An là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với vị trí địa lý thuận tiện giáp biên giới Campuchia, giáp Sài Gòn và một số tỉnh khác nên Long An có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế và du lịch. Nơi đây cũng nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời Óc Eo. Ở Long An có tới 20 di tích tiền sử gắn liền với nền văn hóa Óc Eo có tuổi thọ lên tới 2000 năm, cùng hơn 40 di tích cách mạng và thắng cảnh hấp dẫn khác.

Thời điểm tham quan

Bạn có thể đến tham quan Long An vào bất kỳ lúc nào trong năm, vào mùa xuân thời tiết mát mẻ và có nhiều lễ hội, mùa hè là mùa của các vườn cây trái miệt vườn.

Di chuyển

Long An rất thuận lợi về giao thông, du khách có thể mua vé xe từ bến xe miền Tây hay tại các tỉnh Cà Mau, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Tháp…Hoặc chạy xe từ thành phố Hồ Chí Minh bởi Long An cách không xa trung tâm Sài Gòn, với khoảng cách chỉ khoảng 50 km và nằm ngay bên cạnh quốc lộ 1A.

Lưu trú

Quý khách tới Long An có thể ở tại các khách sạn trung tâm thành phố Tân An để thuận tiện khám phá Long An, các nhà nghỉ, khách sạn ở đây có mức giá rất phải chăng. Ngoài ra nếu về các huyện bạn cũng có thể xin ở nhà người dân theo kiểu du lịch bụi homestay, bởi người dân ở đây rất thân thiện.

Đặc sản

Long An thuộc vùng đồng bằng sông cửu long, lại giữa khu Đông-Tây Nam Bộ nên ẩm thực nơi đây có sự giao thoa của các vùng, trong đó không thể không kể đến các món ăn đậm chất đồng quê như: canh chua cá, cá lóc nướng trui, lẩu mắm, rượu đế, đậu phộng, thanh long Châu Thành…

Xem thêm: Tour Du Lịch Miền NamKinh Nghiệm Du Lịch