Những địa điểm du lịch Cà Mau đẹp nhất

Những địa điểm du lịch Cà Mau đẹp nhất

Cà Mau là tỉnh nằm ở cực Nam của đất nước, với đường bờ biển dài 250km, giáp biển đông và vịnh Thái Lan, Cà Mau có nhiều điều kiện phát triển các hoạt động khai thác du lịch. Cùng GrandViet Tour  khám phá các điểm du lịch Cà Mau đẹp nhất qua bài viết này nhé.

Hòn Khoai

Hòn khoai nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thuộc huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 15 km. Đây là một cụm đảo nhỏ với diện tích gần 5 km2, hòn khoai có đầy đủ đảo đá, rừng, biển với hệ sinh thái gần như còn nguyên vẹn. Các cánh rừng hòn khoai gần như còn nguyên vẹn với nhiều các loại gỗ quý. Với những đặc điểm khí hậu mát mẻ, thời tiết tốt, phong cảnh đẹp, có rừng, có biển, ngày nay Hòn Khoai rất thích hợp với các loại hình du lịch biển, dã ngoại.

Biển Khai Long

Biển Khai Long hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ và tự nhiên, bãi biển trong xanh và sạch sẽ được bao bọc bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn. Tỉnh Cà Mau đã đầu tư nhiều tiền của để xây dựng khu du lịch sinh thái tại Khai Long, dự kiến đây sẽ điểm du lịch hấp dẫn du khách thời gian tới.

Rừng U Minh

Rừng U Minh gồm 2 phần là U Minh Thượng và U Minh Hạ thuộc 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang là một khu rừng rậm đặc biệt, được thế giới công nhận. Rừng U Minh có hệ thống động thực vật phong phú với hơn 250 loài thực vật, 180 loài chim và hơn 20 loài bò sát. Rừng U Minh Hạ còn là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là điểm xa nhất cực Nam tổ quốc với 1 bên là biển đông 1 bên là vịnh Thái Lan. Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách trung tâm thành phố Cà Mau hơn 100 km. Nơi đây như một vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc với cột mốc quốc gia.

Xem thêm: Tour Du Lịch Miền Tây Điểm Du Lịch