Du lịch Gia Lai mùa lễ hội tham quan những đâu

Du lịch Gia Lai mùa lễ hội tham quan những đâu

Nếu có dịp đi du lịch Gia Lai vào mùa khô du khách sẽ được hòa mình vào những lễ hội văn hóa độc đáo, Gia Lai là một điểm hẹn không thể hấp dẫn hơn cho các tín đồ du lịch bụi trong mỗi dịp đông về.

Núi lửa Chư Đang Ya

Đây là ngọn núi gắn liền với loài hoa dã quỳ – mang một biểu tượng của nắng gió đại ngàn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Gia Lai mùa đông này, đây là địa điểm tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya.
Ngoài việc chinh phục một trong những ngọn núi lửa ấn tượng nhất thế giới, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động tái hiện văn hóa của người dân tộc địa phương bên nóc nhà rông Ia Gri.

Hàng thông trăm tuổi

Đến đây du khách sẽ bắt gặp những hàng thông trăm tuổi nằm trên “tuyến đường du lịch” nổi tiếng ở phía Bắc Gia Lai, từ trung tâm TP. Pleiku bạn có thể tiện ghé thăm hồ Tơ Nưng – đồi chè Biển Hồ – chùa Bửu Minh – đập Tân Sơn – núi lửa Chư Đang Ya…Trời lạnh, có sương vào buổi sáng là thời điểm thích hợp để cảm nhận nét đặc trưng của khí hậu Gia Lai và bắt lấy những shoot hình đẹp nhất.

Đồi cỏ hồng Glar

Nơi được ví như một thứ “đặc sản” của vùng Đak Đoa, đồi cỏ hồng nở rộ nhất vào những ngày đầu tháng 11. Loài hoa này nhanh nở chóng tàn này bao phủ trên một đồi thông rộng lớn trên 50 năm tuổi. Vào mỗi dịp đầu đông, những bông hoa cỏ sẽ đổi sang một màu hồng tím bắt mắt, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ.

Thác Hang Én (thác K50)

Nằm trong Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, thuộc phần giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định, thác Hang Én là một địa điểm lý thú cho những bạn trẻ có đam mê chinh phục thiên nhiên. Bởi lẽ, đây là con thác đẹp và hùng vĩ nhất trong số 8 dải thác của khu bảo tồn rộng lớn này.

Những dòng tháng vào mùa khô cuối năm, trời nắng ráo nên đường đi đỡ trơn trượt và con nước trong hơn. Đó là thời điểm không gì tuyệt vời hơn khi chuẩn bị cho mình một hành trình du lịch – trekking đến thác Hang Én.

Thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang dã và những công trình đồ sộ. Đây là nhà máy thủy điện lớn thứ 2 ở Việt Nam, nằm bên dòng sông Sê San hùng vĩ, đẹp như một dải lụa, uốn lượn qua các khe núi. Lòng hồ Sê San còn mang đến đặc sản cá lăng nức tiếng mà ta có thể tạt vào những quán nhỏ trong thị trấn Yaly để thưởng thức.

Xem thêm: Tour du lịch Miền Nam