Du Lịch Gia Lai tháng 3

Du Lịch Gia Lai tháng 3

Đến với Gia Lai bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc vừa tinh khôi, lãng mạn, nơi nổi tiếng với nền văn hóa cồng chiêng, đến kho tàng sử thi, đến kiến trúc nhà Rông, đến đồi cà phê trải dài và các ca khúc rực lửa đậm chất vùng cao nguyên. Tất cả những hình ảnh, ngôn ngữ và âm thanh ấy đã tạo nên một Tây Nguyên bản năng, mạnh mẽ, đầy sức hút du khách ở mọi miền đất nước đến tham quan nghỉ dưỡng.

Gia Lai với cảnh sắc vừa tinh khôi, lãng mạn kiểu Đà Lạt, vừa hùng vĩ kiểu cao nguyên, thời gian đi lý tưởng nhất nằm trong độ tháng 10 đến tháng 3 dương lịch, là lúc mùa khô có hoa muồng, hoa cà phê, dã quỳ nở rộ.

Chùa Minh Thành


Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 2 km, đây được xem là ngôi chùa chịu ảnh hưởng kiến trúc Phật giáo Trung Quốc và Nhật Bản đậm nét nhất tại khu vực Tây Nguyên. Không chỉ là niềm tự hào của người dân phố núi Pleiku, chùa Minh Thành còn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này. Nhiều du khách ví von rằng, đến với chùa Minh Thành giống như chúng ta đang “đi Nhật – Trung ngay trên xứ Tây (Nguyên).

Biển Hồ (Hồ T’Nưng )


Đôi mắt của phố núi, với màu nước xanh như màu ngọc bích. Có tên gọi Biển Hồ là do đây là hồ nước ngọt có diện tích rất rộng (như biển). Tại đây cũng vừa diễn ra lễ khánh thành công trình phục dựng Bảo tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tạo nên điểm nhấn tâm linh hấp dẫn cho Biển Hồ.

Thời tiết Tây Nguyên vốn nắng nóng, oi nồng, nhưng khi đến với “đôi mắt Pleiku” du khách sẽ cảm thấy dễ chịu bởi không khí trong lành, mát mẻ. Đây vốn là miệng núi lửa khổng lồ, quanh năm đầy nước và luôn xanh ngắt.

Biển Hồ Chè

Đồi điền chè do người Pháp khai khẩn, kết hợp với hồ nước thủy lợi, nên nơi đây được gọi là Biển Hồ Chè. Hiểu đơn giản hơn thì vì khu trồng chè này nằm bên kia Biển Hồ, nên có tên gọi như vậy. Bình thường đi đúng mùa hoa muồng vàng nở, tầm tháng 10 thì chỗ này sẽ cực kỳ rực rỡ.

Núi lửa Chư Đăng Ya

Nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km, đây là dấu tích của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động rất lâu. Đường vào khá dễ, chủ yếu là bê tông, có một đoạn đường thôn nhưng đi mùa khô thì không vấn đề gì cả. Khung cảnh trong các thôn, buôn cực kỳ đẹp và nên thơ. Leo lên đây không khó cũng không dễ, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần là bạn có thể bị tơi tả do độ dốc lớn.

Đập Tân Sơn


Thuộc một ngã rẽ trên con đường vào núi lửa Chư Đăng Ya. Nếu đi trúng hôm mây trời cuồn cuộn, non xanh nước biếc, sẽ rất phù hợp để bạn có thể sống ảo kiểu “trong veo”.

Quanh năm soi bóng ngọn Tiên Sơn, một dải nước xanh ngọc trải dài, trầm lặng giữa những cánh rừng là hình ảnh khó quên với những ai đã từng ghé thăm đập thủy lợi Tân Sơn.

Mùa cà phê chín.

 

Mùa cà phê chín là một “không gian đặc sản” không thể bỏ qua khi đến với cao nguyên đại ngàn. “Như không hề chuẩn bị mà gặp, trên con đường bê tông dẫn tới Biển Hồ chè, bạn sẽ bắt gặp những rẫy cà phê, trên thớ đất bazan màu mỡ, trong cái nắng thơm mùi cao nguyên là một cái gì đó rất khác.

Nếu đi du lịch Tây Nguyên vào dịp này bạn sẽ được trải nghiệm cùng người dân nơi đây như hái cà phê, mang lại cho du khách những cảm giác thích thú nơi núi rừng đại ngàn.