Du lịch Miền Tây mùa thu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa nước nổi

Du lịch Miền Tây mùa thu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa nước nổi

Vào khoảng tháng 8 – tháng 9 âm lịch là lúc nước từ đầu nguồn sông Mekong bắt đầu đổ về miền Tây mạnh mẽ. Vẻ đẹp mùa thu của miền Tây nước nổi trái ngược với vẻ đẹp cổ kính của miền Bắc. Mùa nước nổi cũng là lúc người dân miền Tây hối hả mang những loại trái cây tươi ngon ra chợ nổi bán. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những địa điểm du lịch Miền Tây mùa thu hấp dẫn trong bài viết này.

1. Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư nằm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nằm cách thị xã Châu Đốc khoảng 30km, địa điểm du lịch miền Tây mùa thu này là một khu bảo tồn hệ sinh cảnh tự nhiên của đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được xem là khu rừng đẹp nhất vào mùa thu của miền Tây. Tới rừng Tràm Trà Sư, bạn như được hòa mình vào với khu vườn xanh mướt phủ khắp bến bờ. Ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi qua kênh rạch mang đến cho bạn một cảm giác bình yên, thư thái.

2. Đồng Tháp Mười


Địa điểm du lịch miền Tây mùa thu tiếp theo là Đồng Tháp Mười. Nơi đây có diện tích khoảng 697.000ha, trải rộng khắp 3 tỉnh Tiền Giang, Long An và Đồng Tháp. Đến Đồng Tháp Mười, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng sen tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm quan khu di tích Xẻo Quít, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, đồng sen Tháp Mười. Hay tới vườn quốc gia Tràm Chim, làng hoa kiểng Sa Đéc, chùa Phước Kiển.

3. Làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập nằm tại xã Tân Lập, huyện Hộc Hóa, tỉnh Long An, trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười. Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập có diện tích hơn 135ha. Du lịch miền Tây mùa thu, bạn có thể có cho mình những bức ảnh kỉ niệm tuyệt đẹp. Khoảng tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, cây cối và sinh vật nơi đây như khoác lên mình một tấm áo tuyệt đẹp, không giống bất kì nơi nào.

4. Khu chợ nổi miền Tây

Một nét đẹp văn hóa đặc trưng của miền Tây là những khu chợ nổi nhộn nhịp. Mùa thu đến, miền Tây không chỉ có những cảnh thiên nhiên đẹp mà con người nơi đây cùng thêm hối hả và tất nập. Bạn có thể ghé thăm một số chợ nổi nổi tiếng như: chợ Phụng Hiệp, Cái Bè, Cái Răng,… Đến những khu chợ nổi, bạn có thể mua những loại trải cây thơm ngon, mọng nước và đặc biệt tươi.

Bên trên là những địa điểm du lịch miền Tây mùa thu hấp dẫn GrandViet Tour chia sẻ cho bạn. Hãy đặt tour du lịch miền Tây trọn gói giá rẻ ngay bây giờ để nhận được mức giá ưu đãi nhất và các phần quà vô cùng giá trị.