Du lịch Tây nguyên mùa hoa dã quỳ nở rộ

Du lịch Tây nguyên mùa hoa dã quỳ nở rộ

Để được trải nghiệm một mùa hoa vàng rực rỡ, bạn hãy đến với du lịch Tây Nguyên vào tháng 11, tháng 12, bạn sẽ được hòa mình vào sắc vàng của vùng đất đỏ Bazan hùng vỹ. Bao trùm cả một vùng trời từ khắp mọi nẻo đường hay những điểm du lịch ở đâu cũng ngập tràn một màu vàng rực rỡ.

Mùa hoa dã quỳ nở rộ trên khắp các triền đồi, vạt núi. Dã quỳ là loài cây dại mọc len lỏi khắp các nương rẫy, hai bên đường. Hoa dã quỳ có sức sống mãnh liệt trên vùng đất bazan, đâm chồi nảy lộc trong mùa mưa tháng 6, đến khoảng tháng 11, 12 dương lịch thì đồng loạt bung hoa. Sắc vàng của dã quỳ làm thôi thúc bước chân lữ khách đến với Tây Nguyên.

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ nở rộ như: Núi lửa Chư Đăng Ya, núi Đá, núi Hàm Rồng hay Biển Hồ đây là những địa điểm tham quan, ngắm cảnh tuyệt đẹp. Không những thế đây còn là điểm check in thu hút hút giới trẻ. Hoa nở đẹp nhất nhất trong năm tại Gia Lai. Nếu đi xe máy, bạn phong tầm mắt ngắm vẻ đẹp hai bên đường một màu vàng rực. Hàng năm, tỉnh Gia Lai đều tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya, thu hút du khách bốn phương.

Đi du lịch Gia Lai tháng 11 bạn sẽ choáng ngợp trước những cành hoa muồng vàng điểm sắc trên các đồi chè xanh biếc, bạt ngàn. Gia Lai có hơn 1.500 ha chè, cây muồng được trồng xen trong diện tích này để lấy bóng mát che cho những luống chè xanh. Tháng 11, khi mùa thu hoạch chè cũng là lúc mùa hoa muồng khoe sắc, nhìn từ trên cao xuống những chùm muồng vàng rực rỡ trên nền bạt ngàn chè xanh mướt, trải dài miên man đến tận chân núi.

Ngoài ra Gia Lai còn thu hút du khách vào mùa lúa chín, những dãy lúa sóng sánh vàng uốn lượn trên triền núi phảng phất mùi hương. Lúa ở đây được chia thành 2 loại: Lúa nước và lúa rẫy. Nếu bạn đi về hướng Đông Nam tỉnh Gia Lai, bạn sẽ được thấy hàng trăm ha lúa đang chín vàng trên cánh đồng chuyên canh huyện Phú Thiện. Ngược về phía Đông, trên các con đường mòn về làng, lúc này cũng là mùa thu hoạc tiếng cười nói líu lo trên cánh đồng lúa chín.

Gia lại thu hút du khách bằng một vẻ đẹp tự nhiên, nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp tinh khôi, không chỉ những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm mà còn những triền lúa chín vàng, những người dân thân thiện mến khách, những lễ hội độc đáo giữa núi rừng.

Nếu bạn đi du lịch Tây Nguyên không phải mùa lúa chín, hay àu hoa dã quỳ, thì bạn sẽ bị thu hút bởi mùa hoa muồng vàng hay mùi thơm trái cà phê chín mọng. Hay những cây trái trĩu quả.