Đuổi côn trùng trong nhà

Tiết trời thay đổi rất thích hợp cho các loại côn trùng như kiến ruồi, gián… phát triển. các cách rất đơn giản sau đây của công ty phòng chống mối trong xây dựng sẽ giúp bạn đuổi côn trùng ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

Diệt muỗi

Để đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ,hãy đốt vài miếng vỏ quýt hay vỏ cam phơi khô trong nồi đất nhỏ rồi sau đó khép cửa vài phút… muỗi sẽ không còn vo ve trong phòng nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm theo một số cách sau:

Cách bắt muỗi:

  1. Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, sau đó lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. khi ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.
  2. Bật máy hút bụi, bạn hãy chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.

Cách đuổi muỗi:

  1. Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi vị cay và nước hoa của tỏi làm muỗi rất “ngại”.
  2. Đặt trong nhà một bồn hoa bạc hà hoặc hoa dạ lan.
  3. Ở nơi nhiều muỗi, bạn đặt một chai dầu gió hoặc hộp dầu con hổ,ngửi thấy mùi muỗi sẽ bay đi chỗ khác.
  4. Mặc quần áo nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh đồng thời có tác dụng đuổi muỗi.

Diệt kiến

Vắt chanh tươi hoặc rắc vỏ chanh băm nhỏ vào tổ kiến những chỗ kiến tập trung,kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi.

Ngoài ra có thể rắc lên tổ kiến bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột.

Diệt gián

Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt.

Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai sau đó xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, một thời gian sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.

Diệt ruồi

ở các siêu thị hay của hàng có bán các loại băng keo dính hai mặt chuyên diệt ruồi loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. ngoài ra hương muỗi hay vỏ bưởi phơi khô cũng có thể đuổi ruồi.

Diệt bướm

Bạn lấy một hộp gỗ sơn màu vàng,ở bên trong bôi một ít dung dịch gồm hai phần giấm và một phần mật, sẽ thu hút được bướm bay vào.

Ve và bọ chét

các con vật nuôi trong nhà có nhiều ve và bọ chét, chúng có thể đốt người và truyền một số căn bệnh. Vì vậy, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để vệ sinh cho vật nuôi. Ngoài ra mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét mà bạn có thể tận dụng sử dụng.

 

Loading Facebook Comments ...