Khám phá 3 món ăn đậm chất miền Tây sông nước

Khám phá 3 món ăn đậm chất miền Tây sông nước

Miền Tây Nam Bộ không chỉ có các cảnh đẹp sông nước mà tới đây du khách cũng được thưởng thức những món ngon vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản gắn liền với miền Tây.

Lẩu cá kèo

 

Cá kèo là loại cá nhỏ, con lớn chỉ to bằng ngón tay trỏ, có nhiều ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là khi vào mùa nước nổi. Món cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó không thể bỏ qua món lẩu cá kèo. Nước lẩu với vị chua ngọt cùng với cá kèo và các loại rau xanh, trong đó đặc trưng là loại rau đắng tạo nên món ăn hấp dẫn. Những con cá sau khi nhúng lẩu, có vị ngọt, mềm và thơm ăn kèm rau đắng tạo nên vị hấp dẫn khiến người thưởng thức phải nhớ mãi.

Thịt chuột nướng

 

Miền Tây với những vựa trái cây và cánh đồng lúa bát ngát là nơi cư trú lý tưởng của loài chuột đồng. Những con chuột đồng béo ngậy và sạch sẽ chính là món ăn ưa thích của dân nhậu miền Tây. Các con chuột béo múp, được làm sạch lông, bỏ chân, đầu, nội tạng, ngâm qua nước muối và dấm nhiều lần để khử đi mùi, sau đó ướp gia vị, muối tiêu và nướng trên than hoa cho đến khi vàng ươm. Thịt chuột thơm, mềm, bùi và có vị ngọt nên được người dân nơi đây gọi với cái tên là gà đồng.

Kho quẹt

 

Kho quẹt là một món ăn đơn giản có nguồn gốc từ miền Tây. Từ một món ăn dân dã, kho quẹt đã nâng lên thành món ăn nhà hàng, kho quẹt giờ đã xuất hiện ở hầu khắp các nhà hàng từ bắc trung nam. Thành phần cơ bản của kho quẹt là nước mắm, đường, tiêu, hành được đun dưới lửa nhỏ tới khi sánh lại thành hỗn hợp vàng nâu và có mùi thơm ngậy. Kho quẹt thường được ăn cùng cơm cháy và các loại củ quả luộc.