Khám phá Trà Vinh

Khám phá Trà Vinh

Với 7 di tích lịch sử cấp quốc gia cùng nhiều di tích cấp tỉnh, Trà Vinh là một trong số những tỉnh có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc của khu vực phía Nam. Trà Vinh cũng gây ấn tượng với du khách bởi nét vẻ yên bình, nhiều cảnh đẹp, các công trình kiến trúc độc đáo.

Di tích Ao Bà Om

Du khách đến Trà Vinh khó lòng bỏ qua thắng cảnh Ao Bà Om thuộc thành phố Trà Vinh. Di tích Ao Bà Om còn gọi là Ao Vuông có tổng diện tích khoảng gần 40.000 m2, trong đó diện tích ao là 10.000 m2, xung quanh ao có nhiều cây cổ thụ quanh năm tỏa bóng mát, là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, vui chơi. Năm 1994, khu du tích này được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Phước Minh Cung

Phước Minh Cung cũng thuộc thành phố Trà Vinh, được xây dựng vào năm 1556 và được trùng tu lớn vào năm 2003. Phước Minh Cung là tên chữ còn tên dân gian thường gọi chùa Ông Quan Thánh vì thờ Quan Công. Khi bước vào chính điện, du khách sẽ cảm nhận được không gian trầm lắng và u nhàn.

Phước Mỹ Tự

Phước Mỹ Tự nằm tại huyện Cầu Ngang, được xây dựng từ năm 1886, bởi một lưu dân tên là Phạm Thị Đồ. Năm 1951, thực dân Pháp cho quân đến chiếm Tự làm đồn nhưng đại đội quân giải phóng với sự giúp đỡ của bà con phật tử đã đẩy lùi quân Pháp. Tại đây cũng diễn ra nhiều sự kiện quan trọng khác trong chiến tranh do đó đã được công nhận là di tích lịch sử cách mạng.

Bãi biển Ba Động

Biển Ba Động là một bãi biển đẹp của tỉnh Trà Vinh, Tắm biển và ngắm nhìn phong cảnh biển tại Ba Động là một cách thư giãn tuyệt vời để tiếp thêm sức cho chuyến du ngoạn tại Trà Vinh của du khách.

Xem thêm: Tour Du Lịch Miền TâyĐiểm Du Lịch