Ngắm hoa anh đào trên cao nguyên Măng Đen

Ngắm hoa anh đào trên cao nguyên Măng Đen

Nếu có dịp đi du lịch Tây Nguyên vào dịp này du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa anh đào bắt đầu khoe sắc, Đây là thời điểm hút đông đảo du khách đến tham quan chiêm ngưỡng, và cũng là lúc thời điểm rực rỡ nhất của hoa anh đào, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn du khách đến huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum để thưởng lãm hoa anh đào nở trên cao nguyên Măng Đen.

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là khu vực hồ Đăk Ke. Đây là nơi tập trung những cây hoa anh đào lớn, nhiều năm tuổi, dáng thế đẹp nở hoa trong khung cảnh thơ mộng.

Việc trồng hoa anh đào cũng như các loại hoa khác để phát triển du lịch đang được địa phương tiếp tục thực hiện. Kon Plông có khí hậu rất thuận tiện trong việc trồng các loại hoa, đặc biệt là hoa anh đào. Trên địa bàn huyện đến nay thống kê có khoảng 20.000 đến 30.000 cây hoa anh đào đã được trồng. Huyện đã hỗ trợ giống cho người dân để họ tự trồng dọc tuyến đường ngoài những vùng huyện đã quy hoạch để trồng hoa anh đào.

Hiện có những loài hoa trên địa bàn toàn quốc và quốc tế phù hợp với điều kiện khí hậu ở trên cao nguyên Măng Đen và sẽ triển khai trồng hoa theo 4 mùa. Mùa nào cũng có hoa để người dân, khách du lịch đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Măng Đen.

Xem thêm: tour du lịch Tây NguyênTin tức du lịch