Những địa điểm du lịch Sóc Trăng bạn không thể bỏ qua

Những địa điểm du lịch Sóc Trăng bạn không thể bỏ qua

Sóc Trăng là một tỉnh của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Có thể nói, nơi đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại đồng bằng sông Cửu Long. Sóc Trăng là nơi giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau như hoa – kinh – khmer và người Chăm. Chính vì vậy mà những địa điểm du lịch, nền văn hóa và ẩm thực nơi đây rất đa dạng. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những địa điểm du lịch Sóc Trăng hấp dẫn nhất trong bài viết này.

Chùa Dơi

Chùa Dơi nằm tại số 73B, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Đây là một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng. Chùa Dơi là mội ngôi chùa cổ kính được thiết kế và xây dựng theo phong cách dân tộc Khmer, được xây dựng từ thế kỉ 16. Qua bao thăm trầm của thời gian, ngôi chùa này vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp của nó. Chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi ngay khi bước chân tới, sẽ được ngắm nhìn những chú dơi treo mình trên cây bên trong chùa.

Chợ nổi Ngã Năm


Chợ nổi ngã Năm là một chợ nổi miền sông nước cực kì nổi tiếng. Chợ có cái tên này vì đây là giao điểm của 5 con sông lớn. Chợ nổi ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Đến đây, bạn sẽ mua được các loại hoa quả tươi ngon của miền sông nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá, tìm hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống hằng ngày của con người nơi đây.

Chùa Đất Sét


Chùa Đất Sét cũng là một trong các địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng. Ngôi chùa này nằm tại số 286, đường Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng. Chùa Đất Sét có tuổi đời lên tới 200 năm tuổi, đây là nơi có hơn 1900 pho tượng Phật, 200 linh thú,… Đặc biệt, trong chùa có 2 cây nến khổng lồ nặng hơn 200kg, đã được thắp sáng hàng chục năm nay vẫn chưa hết.

Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu là một ngôi chùa rộng lớn với kiến trúc hoành tráng. Địa điểm du lịch Sóc Trăng này nổi tiếng với những chiếc chén, đĩa sứ được ốp lên tường để trang trí. Du lịch Sóc Trăng, chắc chắn bạn sẽ phải ghé thăm nơi này. Nơi đây cũng góp phần khiến tỉnh Sóc Trăng thu hút đông đảo khách du lịch tìm tới mỗi dịp nghỉ lễ.

Bảo tàng Khmer

Nếu bạn là một người ham mê tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc. Bảo tàng Khmer chắc chắn là một địa điểm du lịch Sóc Trăng bạn không nên bỏ qua. Nằm tại phường 6, thị xã Sóc Trăng, đến đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về đồng bào dân tộc Khmer. Bên trong bảo tàng hiện nay đang trưng bày rất nhiều hình ảnh, tư liệu và hiện vật của người Khmer.

Vườn cò Tân Long

Sóc Trăng là tỉnh có thuận lợi về điều kiện tự nhiên, nơi thích hợp cho các loài động vật sinh sống. Một trong những loài đặc trưng tại Sóc Trăng đó là cò. Vườn cò Tân Long là một trong các địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng với rất nhiều loài cò quý hiếm. Vườn cò nằm tại xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Tới đây, bạn sẽ có cảm giác được hòa mình vào với thiên nhiên mát mẻ, thư giãn ngắm những đàn cò. Chắc chắn sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên.

Hãy đặt tour du lịch miền Tây trọn gói của GrandViet Tour ngay hôm nay để nhận được những phần quà hấp dẫn cũng như mức giá ưu đãi nhất.