Những điểm du lịch An Giang

Những điểm du lịch An Giang

Đến với du lịch Miền Tây du khách không thể bỏ điểm đến tuyệt đẹp như An Giang là nơi ẩn chứa nhiều cảnh quan du lịch độc đáo hấp dẫn lòng người. An Giang giống như một bức tranh thu nhỏ về vẻ đẹp của miền Tây Nam Bộ, với cảnh sắc thiên nhiên yên bình thơ mộng.

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên còn được biết đến với tên gọi hồ trời là hồ nước ngọt thuộc tỉnh An Phú, gần biên giới Campuchia, cách trung tâm thành phố Châu Đốc khoảng 33km. Búng dài 3km, rộng trung bình khoảng 0,5km, khi vào mùa nước nổi diện tích búng tăng lên búng càng trở lên hấp dẫn hơn. Để khám phá búng, bạn có thể thuê thuyền của người dân địa phương với mức giá khá rẻ. Tới thăm búng bạn sẽ thấy cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, các loài động thực vật sống trong và bên bờ búng Bình Thiên, ngoài ra du khách được tìm hiểu về cuộc sống của người Chăm quanh búng.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, có tổng diện tích khoảng gần 900 ha, cứ đến mùa nước nổi từ khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch lại khoác lên mình chiếc áo xanh mát với vẻ đẹp kiều diễm. Trà Sư là nơi sinh sống của hơn 70 loài chim tiêu biểu cho vùng ngập mặn và cùng các hệ sinh thái khác, trong đó có các loài quý hiếm: cò Ấn Độ, điêng điểng, cá trê trắng, sếu…Trải nghiệm đi thuyền giữa thảm bèo xanh ngút ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm, nghe tiếng chim chóc đùa giỡn trên tán tràm sẽ rất khó quên.

Làng nổi Châu Đốc

Địa điểm du lịch độc đáo nhất thành phố Châu Đốc là làng nổi, đây là nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng miền Tây sông nước, tại đây ghe nhỏ là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân. Tới đây, du khách không thể không xuýt xoa trước sự lạ lẫm của làng bè nổi trên sông.

Xem thêm: Tour Du Lịch Miền TâyĐiểm Du Lịch