Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc du khách cần lưu ý

Tuy là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nhưng Hàn Quốc vẫn được biết đến là nơi có nền văn hóa truyền thống tiêu biểu, không đánh mất đi bản sắc của mình dù kinh tế và văn hóa đều có những bước tiến đáng kể. Du lịch Hàn Quốc bạn cần phải để ý nhiều điều cả đi đứng, hay ăn nói và các hành động của bản thân để tránh gây khó chịu cho những người dân bản xứ. Tham khảo bài viết mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây để xem cần lưu ý những điều gì khi tới xứ sở kim chi nhé.

Hàn Quốc là một đất nước trọng truyền thống

Hàn Quốc là một đất nước trọng truyền thống

Nên tránh điều gì khi ở nơi công cộng

Bạn tuyệt đối không nên hỉ mũi hay khạc nhổ, vứt rác bừa bãi ở những nơi công cộng bởi hành động đó thực sự rất mất lịch sự. Ngoài ra trong quá trình tham gia các Tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ từ Hà Nội bạn sẽ buộc phải sử dụng một số phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm,… Chính vì thế một điều cấm kỵ nữa mà bạn cần phải nhớ đó là không được gây ồn ào, không lớn tiếng nơi công cộng và đặc biệt nên giữ trật tự.

Nên để ý không được to tiếng hay nói chuyện khi đi xe bus tại Hàn Quốc

Nên để ý không được to tiếng hay nói chuyện khi đi xe bus tại Hàn Quốc

Bạn cũng cần phải biết rằng, hàng ghế đầu tiên trên mỗi xe bus ở Hàn Quốc cấm nói chuyện riêng với người ngồi kế bên đồng thời cũng cấm luôn cả việc nói chuyện điện thoại. Bởi những điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người tài xế và sự tập trung của họ trong quá trình lái xe. Đến nơi công cộng bạn cũng không được nhìn chằm chằm hoặc chỉ trỏ vào những người khác ở nơi công cộng hoặc không được chen lấn xô đẩy mà đặc biệt nên nghiêm túc xếp hàng những lúc mua hàng, thanh toán tiền hay mua vé tham quan,…

Khám phá ngay: Cẩm nang du lịch Hàn Quốc tự túc để biết thêm nhiều điều hữu ích.

Văn minh nơi công cộng cũng được người Hàn Quốc chú ý

Văn minh nơi công cộng cũng được người Hàn Quốc chú ý

Khi đi các chùa, đền, cung điện cần lưu ý điều gì?

Có một điều đặc biệt cấm kị khi đi tham quan các đền chùa ở xứ sở kim chi đó là tránh đi vào bằng lối cửa chính, bạn phải đi vào bằng cửa ở bên hông sau đó để giày và dép ở bên ngoài. Ngoài ra khách tham quan khi tới đây cần phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tóc cũng cần buộc hay cặp gọn lên nhất là khi vào tham quan Hoàng cung hay đền thờ, các ngôi chùa tại Hàn Quốc.

Đến các cung điện hay chùa chiền ở Hàn Quốc không vào bằng lối cửa chính nhé

Đến các cung điện hay chùa chiền ở Hàn Quốc không vào bằng lối cửa chính nhé

Bạn cũng không nên đứng hay ngồi ở chính diện của tượng Phật, nên tránh nói chuyện to tiếng, không làm ồn sẽ làm ảnh hưởng đến sự ton nghiêm ở mỗi ngôi đền, chùa,..

Tìm hiểu về: Cung điện Gyeongbokgung một trong 5 cung điện nổi tiếng nhất Hàn Quốc!

Khi dùng cơm cần lưu ý điều gì

Không giống như người Việt hay Nhật Bản thường cầm bát lên trong quá trình ăn cơm, người Hàn Quốc khi ăn cơm thường dùng thìa hoặc đũa để ăn và đặt xuống bàn. Hành động này khá đặc biệt và phụ thuộc vào quan niệm của mỗi quốc gia khác nhau.

Nên để thìa ngửa trên bàn ăn khi bạn không còn cầm trên tay nữa

Nên để thìa ngửa trên bàn ăn khi bạn không còn cầm trên tay nữa

Bởi vậy trong khi ăn cơm trong quá trình du lịch Hàn Quốc bạn có thể cầm bát cơm lên ăn nhưng đặc biệt chú ý bởi vì bát cơm ở Hàn Quốc thường làm bằng chất liệu sắt với mục đích giữ nhiệt nên sẽ khá nóng. Thêm một điều nữa, cũng giống như ở Việt Nam người Hàn Quốc trong quá trình ăn cơm không cắm đũa vào bát cơm.

Người dân Hàn Quốc cũng không nói chuyện trong khi ăn cơm

Người dân Hàn Quốc cũng không nói chuyện trong khi ăn cơm

Quá trình ăn bạn không được để thìa úp xuống mà phải để ngửa trên bàn ăn, đũa và thìa không được gác hay đặt lên bát cơm. Quá trình ăn, nhai cũng không được phép phát ra tiếng động, người dân xứ sở kim chi thường rất ít khi nói chuyện lúc dùng cơm bởi họ quan niệm rằng trò chuyện trong lúc ăn cơm là rất mất lịch sự và không tôn trọng quyền cá nhân của người ngồi đối diện hay cùng ăn với mình.

Một vài lưu ý nhỏ khác cần phải nhớ

Nếu như ở Việt Nam việc sử dụng bút có màu đỏ rất phổ biến thì sang đến xứ sở kim chi bạn tuyệt đối không được có thói quen này bởi người Hàn Quốc từ xưa thường dùng mực đỏ để viết tên của những người đã chết trong các cuốn sổ hộ khẩu.

Không dùng bút có màu mực đỏ ở Hàn Quốc

Không dùng bút có màu mực đỏ ở Hàn Quốc

Lúc đưa vật gì đó cho những người lớn tuổi bạn phải đưa bằng hai tay, nếu như thường ngày có lúc nào đó đi taxi với người lớn tuổi thì chắc chắn bạn sẽ phải nhường cho họ hàng ghế ở phía sau bởi người Hàn Quốc cho rằng vị trí ghế ngồi ở gần tài xế là chỗ của người hầu hay người phục vụ.

Người Hàn Quốc rất coi trọng nghi lễ với người cao tuổi

Người Hàn Quốc rất coi trọng nghi lễ với người cao tuổi

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số những điều cấm kị cần phải tránh nếu đến Hàn Quốc du lịch hay sinh sống. Người Hàn Quốc rất mến khách và đối xử rất nhiệt tình những đồng thời với đó họ cũng có những quy tắc riêng mà bạn buộc phải chấp hành nếu không muốn họ phật ý. Với những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra về cả phong cách sống, ứng xử đến những điều nhỏ nhất trong mỗi bữa ăn hi vọng là các thông tin hữu ích cho bạn khi đến đây.

Ngay hôm nay hãy tham gia những tour Hàn Quốc trọn gói cùng chúng tôi Tại Đây

Loading Facebook Comments ...