Những lễ hội truyền thống của đất nước New Zealand.

Không chỉ được biết đến với cảnh đẹp làm mê hoặc lòng người, mà nền văn hóa của người thổ dân khi đi du lịch châu Úc cũng khiến cho khách du lịch vô cùng thích thú. Đặt chân du lịch úc kết hợp thăm thân nhân tới đất nước Kiwi New Zealand, quý khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm với nhiều lễ hội đặc biệt thú vị và độc đáo tại quốc đảo xinh đẹp này.

Sau đây, Du lịch châu Úc tổng hợp những lễ hội truyền thống của New Zealand.

Nến văn hóa của đất nước chim Kiwi vô cùng phong phú và đa dạng bởi nó được kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau từ văn hóa châu Âu, văn hóa Polynesia và chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Maori, châu Á đã khiến cho đất nước New Zealand trở nên xinh đẹp nhiều màu sắc với những nét phong tục tập quán rất thú vị. Hàng năm, tại New Zealand diễn ra những lễ hội hấp dẫn một số lượng lớn du khách tham gia.

Lễ hội Nghệ thuật truyền thống Maori.

Là một trong những lễ hội truyền thống của người dân New Zealand. Lễ hội thường được tổ chức 2 năm một làn và kéo dài khoảng 3 ngày của tháng Hai.

Lễ hội truyền thống Maori được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 của chính phủ nhằm tổ chức cuộc thi về văn hóa Maori. Vào năm 1998, lễ hội truyền thống được tổ chức tại Trentham ở Wellington với chi phí đầu tư khoảng 1 triệu đô NZ tuy nhiên ban tổ chức thu lại khoảng 15 triệu đô Nz.

Lễ hội đua thuyền trên dòng sông Ngaruawabia.

Đây là một trong những lễ hội phong phú và đa dạng nhất của New Zealand thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm bãi biển New Brighton, New Zealand mỗi năm. Tại đây thường xuyên tổ chức lễ hội sáng tạo các sản phẩm điêu khắc được làm từ chất liệu bằng cát ở trên bãi biển.

Vào năm 2014 và năm 2015 tại đây đã diễn ra cuộc thi với tên gọi là lâu đài trí tuệ cuốn hút khoảng 20.000 khách du lịch tham quan mỗi năm.

Tại lễ hội, bạn sẽ được thấy sự kiên nhẫn, khéo léo của những nghệ nhân tạo nên nhiều những bức tượng cát vô cùng sống động. Nó đã tái hiện thành công những con rùa, con rái cá, cặp tình nhân yêu nhau hay những tòa lâu đài lộng lẫy, tỉ mỉ.

Xem thêm:>>>>>>>>visa australia business

Bên cạnh đó Lễ hội này còn có cuộc đua thuyền Maori, nó được tổ chức vòa tháng 3 mỗi năm ở gần Hamilton. Cùng với việc đua thuyền còn diễn ra nhiều các hoạt động, bơi lội, đua thuyền máy, xem biểu diễn múa dân tộc cùng rất nhiều hoạt động khác của người bản địa.

Lễ hội New Zealand

Cũng giống như lễ hội biểu diễn nghệ thuật truyền thống, lễ hội cũng được tổ chức thường niên hai năm một lần. mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần của tháng hai hoặc tháng ba. Vì thế du khách tới đất nước chim kiwi trong khoảng thời gian này sẽ liên tục được hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội.

Tại lễ hội, cuộc diễu hành quân đội Edinburgh lần đầu tiên được tổ chức ngoài đất nước Scotland, diễn ra ở sân vận động mới của Wellington. Đây là một chương trình gồm nhiều những hoạt động là đặc trưng của nền văn hóa New Zealand được diễn ra.

Lễ hội mùa đông Queenstown

Vào mỗi năm thì lễ hội mùa đông được diễn ra ở Queenstown vào tháng Bảy. Lễ hội được tổ chức lần đầu vào những năm 1973. Lễ hội kéo dài khoảng 10 ngày và chỉ tập trung vào các trò chơi thể thao vào mùa đông trên đỉnh núi Coronet.

Queenstown thì tuyệt vời nhất vào mùa đông khi mà những ngọn núi phủ tuyết trắng toát hay những skifields được mở cửa cho doanh nghiệp từ tháng 6 tới tháng 10 mỗi năm. Khi du lịch úc vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động như trượt tuyết, vui chơi hay chiêm ngưỡng những đỉnh núi tuyết trắng trên trực thăng, trượt băng, hockey trên băng.

Lễ kỷ niệm Waitangi

Lễ hội kỷ niệm Waitangi được diễn ra trên khắp đất nước New Zealand vào ngày 6 tháng 2 hàng năm để kỉ niệm ngày ký hiệp ước Waitangi vào năm 1840 xác định quyền lợi của người dân Maori khi đế quốc Anh cai trị.

Những điều khoản của bản hiệp ước là người dân Maori được giữ lại quyền sở hữu đất đai và các vùng đánh cá của họ. Người dân Maori được chấp thuận quyền ưu tiên được mua đất trước tại đây của chính quyền thực dân.

Bản hiệp ước quy định việc mua bán đất của người Maori với người Âu đều sẽ phải thông qua chính quyền. Người dân bản địa chấp thuận quyền lực tối cao của nữ hoàng. Người Maori sẽ được đảm bảo quyền và đặc quyền tương tự như những công dân của Anh Quốc.

Ngày lễ kỷ niệm này được truyền hình trên cả nước. Đặc biệt ở Wellington còn tổ chức cả cuộc đua ngựa giành cúp Auckland nữa.

Lễ hội hoa Floriade

Được tổ chức hàng năm và là lễ hội kéo dài nhất trong năm của Úc. Trong suốt khoảng thời gian 30 ngày, lễ hội hoa Floriade được tổ chức tại thủ đô Canberra ở công viên Commonwealth sẽ là bức tranh hoa khổng lồ rực rỡ đầy màu sắc với hàng triệu đóa hoa tươi thắm như: tulip, violet, hoa loa kèn, cúc tìm và thủy tiên…rực rỡ đua nhau nở rộ.

Xem thêm:>>>>>>> tour Úc 6 ngày giá rẻ

Đặc biệt là loài hoa đặc trưng của đất nước côi xay gió Hà Lan, hoa Tu-líp cũng lung linh nhiều màu sắc trong lễ hội này. Các loài hoa được sắp xếp, bài trí rất sáng tạo và nghệ thuật theo một chủ đề đặc biệt .

Ngoài khung cảnh hàng triệu bông hoa các loại đua nhau khoe sắc, lễ hội còn đi kèm với nhiều những hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra như biểu diễn ca mua nhạc, các chương trình tạp kỹ, hội họa và các quán đồ đặc sản. Mỗi năm lễ hội hoa thu hút khoảng 500.000 lượt du khách tham quan.

Loading Facebook Comments ...