Những loại Sakura nổi tiếng nở vào mùa xuân ở Nhật Bản

Trong tiếng Nhật Sakura là từ dùng để chỉ các loại hoa như hoa anh đào hoa mận, hoa mơ. Những loài hoa này đều đua nở vào dịp mùa xuân và được thưởng ngoạn trong truyền thống ngắm hoa của người Nhật. Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân du khách thường gặp các lễ hội ngắm hoa tuy nhiên nếu hỏi loại hoa bạn đang ngắm là hoa gì thì có vẻ hơi khó trả lời. Hãy cùng tìm hiểu thông tin của một số loại hoa qua bài viết sau đây để nếu có dịp ngắm hoa mùa xuân bạn có thể biết được mình đang chiêm ngưỡng loại Sakura nào.

Edo higan

Loài hoa có tên gọi Edo higan do hoa mọc nhiều ở kanto là trung tâm của thời Edo và nở vào dịp tiết xuân phân Higan. Cho đến ngày nay hoa được nhân rộng trên khắp Nhật Bản. Bạn có thể ngắm loại hoa Edo higan tại hầu hết các vùng ở Nhật Bản ngoại trừ Okinawa và Hokkaido. Loại hoa này có độ tuổi lâu năm nhất so với các loại hoa anh đào khác. Hoa thường nở vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 và có 5 cánh với màu trắng và màu hồng nhạt.

Oshima Zakura

Hoa Oshima Zakura được phát hiện sớm nhất ở đảo Izu Oshima thuộc phía nam Tokyo. Hoa có màu trắng nở vào dịp đầu tháng 4 và lá cây được dùng làm Sakura mochi ( bánh bao ngọt bọc bằng lá sakura). Điểm đặc trưng là hoa có mùi hương thơm dịu, người ta dùng Oshima Zakura để nhân giống thành nhiều loại sakura mới do vậy mà đất nước Nhật Bản ngày nay có nhiều hoa anh đào như vậy.

Somei Yoshino

Hoa Somei yoshino là sự pha trộn của loại Edo higan và Oshima Zakura và trở thành loại hoa phổ biến nhất ở Nhật Bản hiện nay. Somei yoshino có tuổi thọ ngắn khoảng vài chục năm bởi người ta gieo trồng bằng cách cấy ghép. Hoa xuất hiện cuối thời Edo đặc điểm có màu hồng nhạt và có 5 cánh. Hoa nở vào cuối tháng ba cho đến đầu tháng 4 hàng năm.

Kawazu zakura

Bởi vì là loại hoa có thời gian nở sớm nhất nên hay bị nhầm là hoa đào hay hoa mận. Loài hoa này có nguồn gốc mọc tự nhiên và được nhân rộng ở thành phố Kawazu. Vào dịp đầu xuân địa điểm này luôn thu hút nhiều lượt du khách đến ngắm hoa. Hoa có màu hồng tím nhạt, 5 cánh và nở sớm từ đầu tháng hai.

Yae zakura

Các loại hoa anh đào có nhiều hơn 5 cánh thì được gọi chung là Yae zakura. Loại hoa này mọc ở khắp nơi tại Nhật Bản với nhiều màu sắc khác nhau. Hình dạng của chúng nhìn tựa hoa mẫu đơn nên nhiều người gọi với các tên khác Botanzakura ( sakura mẫu đơn). Hoa có màu hồng nhạt, đỏ, trắng và có thời gian nở muộn hơn so với các loại hoa khác.

Loading Facebook Comments ...