Những món ăn hấp dẫn giới trẻ Sài Thành

Những món ăn hấp dẫn giới trẻ Sài Thành

Chè, bánh tráng trộn, gỏi cuốn… đều là những món ăn đã gắn liền với bao thế hệ người Sài Gòn, đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Hãy cùng GrandViet Tour khám phá những món ăn hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn hiện nay.

1. Xoài lắc

Xoài lắc đang là món ăn cực thu hút giới trẻ Sài Gòn thời gian gần đây. Đây là món ăn vặt khá đơn giản với nguyên liệu chỉ gồm xoài xanh, đường, mắm, muối ớt trọn cùng nhau. Vị chua, cay, mặn, ngọt quyện đủ cả trong món ăn đơn giản này chính là nguyên nhân thu hút giới trẻ.

2. Bánh tráng trộn

Một món ăn đường phố nổi tiếng Sài Thành từ lâu. Bánh tráng trộn với thành phần là sợi bánh tráng, trứng cút, đậu phộng, bò khô, rau thơm và gia vị trộn cùng nhau, nhờ vị ngon và giá lại rẻ nên bánh tráng trộn có thể làm hài lòng mọi đối tượng thực khách. Bạn có thể dễ dàng mua một bịch bánh tráng tại Sài Gòn với giá chỉ có 10.000 đồng.

3. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn cũng là một món ăn hút khách hàng trẻ, mức giá cho mỗi chiếc gỏi cuốn chỉ từ 5000-7000 đồng, nguyên liệu cho món ăn này cũng khá đơn giản với tôm, thịt, bánh tráng, bún, rau thơm, món này rất dễ ăn, phù hợp với thời tiết oi bức của mùa hè. Gỏi cuốn từng được kênh CNN bầu chọn vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới.

4. Kem nhãn

Kem nhãn là món ăn hút khách vào những ngày hè nóng nực với vị mát của kem cùng vị ngọt thơm của nhãn, giá cho một ly kem nhãn khá rẻ chỉ từ 12.000-20.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy kem nhãn ở nhiều quán cà phê tại TP HCM.