Những món ăn hấp dẫn ở Sài Thành

Những món ăn hấp dẫn ở Sài Thành

Phá lấu

Phá lấu là món ăn vặt ngon nổi tiếng xưa nay, là món ăn bình dân nhưng do cách nấu và cách pha chế nước chấm từ đặc biệt nên làm cho món ăn này rất ngon, giá cả lại bình dân nên rất hút khách. Bạn có thể ăn phá lấu không, hoặc ăn kèm bánh mì, mỳ tôm, cũng có thể mua món này để về ăn với cơm được. Giá cho mỗi tô phá lấu chỉ dưới 20.000 đồng.

Cút chiên

Cút chiên bơ là một món ăn đường phố khác của Sài Gòn, món này thường được ăn kèm bánh mì và các loại đồ chua. Đây cũng là một món nhậu rất hấp dẫn. Giá mỗi con cút chiên bơ khoảng 15-20.000 đồng. Vị dai và ngọt của thịt chim cút cùng mùi bơ thơm lừng quyện vào nhau sẵn sàng chinh phục mọi thực khách.

 Gà lắc

Không cần phải vào các thương hiệu ăn nhanh lớn như KFC hay Lottle, ngay tại những con phố Sài Gòn bạn đã có thể mua được một suất gà lắc với giá rẻ hơn nhiều vào các cửa hàng lớn, với đồ ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm không hề thua kém. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, chiên giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai với mức giá chỉ 20.000 đồng/phần.

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch vẫn luôn là một món ăn vặt ngon, bổ, rẻ hấp dẫn giới trẻ Sài Thành. Quán chè khúc bạch khá đơn giản chỉ với vài ba cái bàn, chiếc ghế nhưng không ngớt khách ghé tới bởi chè ngon, đầy đặn. Khi cắn nhẹ từng phần miếng khúc bạch hình vuông có gân lượn sóng này, người ăn dễ dàng cảm nhận vị ngọt ngon tan dần trên đầu lưỡi.