Những quy tắc nên biết khi đến Hàn Quốc

Hàn quốc là một quốc gia hiện đại và xinh đẹp. Những năm trở lại đây lượng du khách từ mọi nước đến đây tăng nhanh. Nếu có dịp ghé thăm đất nước này hãy ghi nhớ những điều sau để khỏi bị bất ngờ và khó xử.

Quy tắc uống rượu của người Hàn

Cũng như Trung Quốc, người Hàn Quốc cũng kiêng kỵ số 4, vì theo họ số 4 có phát âm giống từ chết. Thế nên khi đến Hàn Quốc ở các tòa nhà bạn sẽ không bao giờ bắt gặp tầng 4 hoặc thay bằng những chữ cái như A,B.

Người Hàn cũng kiêng kị màu đỏ vì họ cho rằng đó là màu của thần chết. Nên bạn nhớ khi ở Hàn Quốc đừng bao giờ viết tên ai bằng mực vì điều đó có nghĩa là mong người ta chết sớm hay nghĩ là họ sắp chết.

Hàn Quốc là thiên đường ẩm thực, du khách sẽ vô cùng bất ngờ với đồ ăn và taxi siêu rẻ tại đây. Chỉ mất khoảng 5.000 won – khoảng gần 100.000 VNĐ, bạn đã có một bữa no với đĩa gà gaiba lớn và rất nhiều món ăn phụ. Đi bất cứ đâu quanh đảo Jeju bạn chỉ cần 10 USD.

Khi tới Busan, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi những tòa cao ốc giống hệt nhau. Nhìn từ trên cao sẽ có cảm giác như những mô hình nhân bản.

Khi tới Hàn Quốc, du khách chú ý người đi bộ cũng phải tuân thủ luật giao thông. Khi có tín hiệu đèn đỏ tuyệt đối không được sang đường. Kể cả đường vắng thì người dân ở đây cũng đợi đến đèn xanh mới qua đường.

Tại Hàn Quốc, tất cả các nhà hàng đều phụ vụ kim chi miễn phí, với rất nhiều các loại kim chi khác nhau. Kim chi là món phù hợp với tất cả những món ăn khác ở đất nước này.

Hàn quốc không cấm uống rượu, du khách có thể uống rượu ở bất cứ nơi đâu từ quán ăn, cửa hàng cho tới trên tàu… Du khách sẽ bặt gặp người dân ngủ ngoài đường hay trên tàu điện ngầm. Nhưng làm nhiều người ngạc nhiên nhất chắc là trong máy bán hàng tự động cũng bán rượu.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều người cho rằng nếu bật quạt trong khi ngủ ở trong phòng kín có thể gây chết người. Họ cho rằng quạt sẽ hút hết oxy khiến người dùng ngạt thở và dẫn đến tử vong.

Dù hiện nay việc đi phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hơn và nhiều người đã có cái nhìn thoáng hơn về việc này nhưng nhiều người vẫn không dám thừa nhận việc mình từng chỉnh sửa nhan sắc. Nhưng ở Hàn Quốc việc bạn đi chỉnh sửa nhan sắc là bình thường. Hàn Quốc là một trong những nước phẫu thuật thẩm nổi tiếng, uy tín và có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với những nước như Mỹ.

Loading Facebook Comments ...