Những thắng cảnh đẹp của Bạc Liêu

Những thắng cảnh đẹp của Bạc Liêu

Mảnh đất Bạc Liêu gắn liền với những giai thoại về công tử Bạc Liêu nổi tiếng, đây cũng là mảnh đất có rất nhiều các di tích lịch sử cũng như thắng cảnh đẹp thu hút du khách tới tham quan.

Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu nằm trên đường Điện Biên Phủ, thành phố Bạc Liêu, đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới với Bạc Liêu. Ngồi nhà được xây dựng vào năm 1919, được coi là một trong những ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ thời đó. Chủ nhà là ông Trần Trinh Trạch, cha của Trần Trinh Huy, người nổi tiếng với biệt danh công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà được các kỹ sư Pháp thiết kế và xây dựng, các vật liệu ngày đó cũng được chở từ tận Pháp sang để đảm bảo chất lượng. Ngày nay ngôi nhà được phục dựng và sử dụng làm khách sạn cũng như điểm tham quan cho du khách.

Sân chim Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu là nơi lý tưởng tận hưởng không khí trong lành, dịu mát giữa lòng thành phố Bạc Liêu. Sân chim có diện tích 160 ha, là nơi cư trú của hơn 40 loài chim khác nhau, cũng là thảm rừng ngập mặn quý hiếm còn sót lại ở Việt Nam với nhiều các loại động thực vật quý hiếm khác.

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán được xây dựng cách đây đã hơn 100 năm với kiến trúc đặc trưng của người Khơ-me. Chùa có khuôn viên rộng rãi, thanh tịnh, nhiều công trình trạm trổ đẹp mắt, là điểm đến tâm linh cho những ai một lòng hướng Phật, đại diện tiêu biểu cho văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khơ-me Nam Bộ.

Xem thêm: Tour Du Lịch Miền TâyĐiểm Du Lịch