Những điểm du lịch nên ghé thăm khi tới Phan Thiết

Những điểm du lịch nên ghé thăm khi tới Phan Thiết

Phan Thiết là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận cách Sài Gòn 183km, nằm bên cạnh quốc lộ 1A. Phan Thiết vôn nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn với những bãi biển cát trắng trải dài, biển xanh trong vắt và những đồi cát mênh mông quyến rủ đã đi vào phim ảnh.

Đảo Phú Quý

Phú Quý hay còn gọi là Cù Lao Thu là một hòn đảo nhỏ nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km, ấn tượng đầu tiên của bạn khi đặt chân đến đây là khung cảnh rất hoang sơ và gần như chưa có sự hoạt động của các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Tuy là một hòn đảo nằm biệt lập giữa trùng dương nhưng dấu tích phát hiện được cho thấy đảo đã được khai phá tạo nên cuộc sống ở đảo từ rất sớm.

Trường Dục Thanh

Dục Thanh là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước sáng lập từ năm 1907 hưởng ứng phong trào Duy Tân. Ngôi trường nổi tiếng khi ghi dấu quãng thời gian Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi vào Sài Gòn. Ngày nay trong khu trường Dục Thanh vẫn còn giữ lại được gần như nguyên vẹn những đồ vật, giai thoại cách đây cả thế kỷ và là điểm tham quan hấp dẫn cho các du khách ghé qua thành phố biển Phan Thiết.

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu là hòn đảo nổi giữa biển, cách bờ 9km thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, hiện lên như một chiến hạm lớn, xung quanh bao bọc bởi hàng vạn khối đá với màu sắc và hình thù khác nhau, xen kẽ là những thảm cỏ xanh mượt. Đây là một hòn đảo vắng được qui hoạch làm khu bảo tồn sinh vật biển và là điểm du lịch sinh thái biển. Có lẽ do nằm cạnh Phan Thiết và Cà Ná nên Cù Lao Câu, dù có vẻ đẹp mê hồn, chưa phải là một lựa chọn số một của khách du lịch thích phiêu lưu, khám phá, tránh xa chốn đông người.

Tháp chàm Po Sah Inư

Tháp chàm Po Sah Inư là di tích còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa. Tháp mang phong cách nghệ thuật cổ của Chăm Pa. Tuy có kích thước không lớn, nhưng chắt lọc được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa tạo nên vẻ huyền bí. Người Chăm xây dựng nhóm đền tháp này với mục đích để thờ vị thần Shiva – là một trong những vị thần Ấn Độ giáo được sùng bái và tôn kính.

Xem Thêm: Tour du lịch Miền Nam