Rực rỡ mùa hoa dã quỳ tại núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai

Rực rỡ mùa hoa dã quỳ tại núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai

Đến với du lịch Gia Lai vào dịp cuối thu đầu đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa dã quỳ đâng đua nhau khoe sắc thắm ở khắp mọi nẻo đường, nhưng điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất là núi lửa Chư Đăng Ya. Đến đây du khách không chỉ tham quan, thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa Dã quỳ, mà còn có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Đến đây vào dịp này du khách sẽ được hòa mình vào không khí của lễ hội Hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya, ngoài việc được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với sắc vàng rực của những dải hoa dã quỳ đua nhau nở rộ, du khách còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực và quảng bá du lịch mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số vùng đất Tây Nguyên.

Với những du khách thích khám phá thì đây cũng chính là cơ hội để tìm hiểu các phong tục, các lễ hội truyền thống như: Lễ mừng lúa mới, biểu diễn cồng chiêng, nghệ thuật đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, chế tác nhạc cụ dân tộc…

Lễ hội Hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya là một trong những điểm đến được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận đứng thứ nhất trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất của tỉnh Gia Lai. Hoa dã quỳ là loài hoa có sức sống mãnh liệt và là biểu tượng đặc trưng riêng của vùng đất Tây Nguyên, mỗi mùa hoa dã quỳ nở cũng chính là thời điểm báo hiệu mùa khô đã đến.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội cồng chiêng, Lễ hội Hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh của Gia Lai đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.