Tham quan Chùa Âng – Chùa Khmer cổ nhất ở Trà Vinh

Tham quan Chùa Âng – Chùa Khmer cổ nhất ở Trà Vinh

Đến với du lịch Trà Vinh bạn không chỉ tham quan những điểm đến tuyệt đẹp, hay thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn, mà đến đây du khách con có dịp đến tham quan ngôi chùa cổ nhất ở Trà Vinh, đó là Chùa Âng (tên đầy đủ là Ang Korajaborey) là ngôi chùa Khmer cổ nhất trong số 141 ngôi chùa Khmer ở tỉnh Trà Vinh.

Ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo, được xây dựng cách đây hơn 10 thế kỷ, nằm trong khu quần thể thắng cảnh Ao Bà Om, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 5 km về hướng Tây Nam.

Chùa có khuôn viên rộng 35.000m2 với các công trình kiến trúc tôn giáo cổ kính và độc đáo, như Chánh điện, Sa la, Tăng xá, Tháp được khắc họa, tô điểm bằng nhiều tác phẩm nghệ thuật như các tượng thần, hình chằn, chim thần, sự tích về Phật Thích ca với những đường nét, hoa văn mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh, tôn giáo của đồng bào Khmer Nam bộ. Trải qua hơn 10 thế kỷ, đến nay, chùa Âng gần như vẫn còn giữ nguyên các công trình kiến trúc và các hiện vật cổ.

Tháp chùa được khắc họa, tô điểm bằng nhiều tác phẩm nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh, tôn giáo của đồng bào Khmer Nam bộ.

Khuôn viên chùa Âng – ngôi chùa Khmer cổ nhất ở Trà Vinh