Tham quan tháp Chàm Po Klong Garai Phan Rang

Tham quan tháp Chàm Po Klong Garai Phan Rang

Đến với mảnh đất Phan Rang bên cạnh những vườn nho mọng quả, bãi biển Ninh Chữ thơ mộng, tháp Chàm chính là thương hiệu của vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận, là điểm đến thu hút du khách bốn phương.

Tháp Chàm Po Klong Garai nằm trên đồi Trầu của phường Đô Vinh, cách trung tâm TP Phan Rang khoảng 9km về hướng tây bắc là cụm 3 tháp Chàm Po Klong Garai nằm hiên ngang giữa nắng gió Phan Rang.

Tháp Po Klong Garai là cụm tháp Chàm hùng vĩ và đẹp nhất còn lại ở Việt Nam. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14, thờ phụng vua Chàm là Po Klong Garai (hay vua Chế Mân theo cách gọi của người Việt).

Cụm tháp gồm ba ngọn tháp, gồm tháp chính cao 20,5m, tháp lửa cao 9,31m, tháp cổng cao 8,56m. Đây là công trình có trình độ kiến trúc, nghệ thuật, điêu khắc đạt đến đỉnh cao, được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích di tích quốc gia năm 1979, và được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Cho đến ngày nay tháp Chàm Po Klong Garai là một địa chỉ du lịch nổi tiếng và hút khách bôn phương đến tham quan thưởng ngoạn. Nếu có dịp đi du lịch Miền Nam du khách hãy ghé đến tham quan tháp Chàm Po Klong Garai bên cạnh những vườn nho mọng quả, bãi biển Ninh Chữ thơ mộng, tháp Chàm chính là thương hiệu của vùng đất đầy nắng gió, là điểm đến không thể bỏ qua khi có dịp đặt chân đến mảnh đất phương Nam.