Thương hiệu đồng hồ Angelus chính thức có mặt tại Việt Nam

Angelus là một thương hiệu đồng hồ cao cấp có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds, trái tim của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Có lịch sử gần 125 năm, Angelus là một trong những thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ trước. Những người sành sỏi trong giới đồng hồ cao cấp đã ca ngợi sự tiên phong của Angelus, việc phát triển những thiết kế “in-house”, luôn được các nhà sưu tầm khắp thế giới săn tìm.

>> Đồng hồ Swiss Made và Japan Made khác nhau ở điểm nào?

>> Tại sao giới trẻ lại nên có một chiếc đồng hồ thời trang?

Được thành lập vào năm 1891 bởi hai anh em Albert và Gustav Stolz, nền móng của Angleus bắt nguồn với việc thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ Angelus tại Le Locle, Thụy Sĩ.

Thương hiệu này được đánh dấu nhiều cái đầu tiên trên đường đi, bao gồm Chronodato (1942), đây cũng chính là thương hiệu đầu tiên cho ra loạt đồng hồ đeo tay có chức năng Chronograph có thêm lịch Chrono-Datoluxe (1948) đặc trưng này lần đầu tiên có trong đồng hồ đeo tay Chronograph. Angelus cũng là thương hiệu đầu tiên có đồng hồ đeo tay Chronograph với lịch kỹ thuật số – năm hiện trên một màn hình như đã trở thành một tiêu chuẩn trong đồng hồ.

Những thế kỉ qua, Angelus có được danh tiếng và vị trí cao trong làng đồng hồ với việc tạo ra loạt đồng hồ có chức năng chronograph đặc biệt và nhiều biến tấu độc đáo dành riêng cho đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ du lịch với nhiều hiển thị và nguồn điện dự trữ lâu.

Năm 1956, hãng cho ra mắt Datalarm – đồng hồ đeo tay đầu tiên gồm cả báo động và chức năng ngày, đến 1958, giới mộ điệu lại tiếp tục bất ngờ khi chứng kiến sự ra mắt đình đám của Tinkler – chiếc đồng hồ đeo tay hoàn toàn không thấm nước.

Độ chính xác cao của những chiếc đồng hồ Angelus được chứng minh bằng một loạt các kết quả tại các cuộc thi về thời gian, trong khi tay nghề chế tác tuyệt vời của những nghệ nhân của hãng đã được công nhận bởi giải thưởng từ các cuộc triển lãm quốc tế trong đó có Paris (1902), Lille (1902), Liège (1905), Milan (1906), Bern (1914) và Philadelphia (1926).

Giống như nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng khác, Angelus thành nạn nhân của cuộc khủng hoảng thạch anh trong những năm 1970 và sản xuất ngưng trệ.

Bước đột phá mang tên U10 Tourbillon Lumière từ Angelus.

Tuy nhiên, trong năm 2011 Angelus đã được hồi sinh bởi nhà sản xuất nổi tiếng và rất sáng tạo La Joux-Perret SA ở La Chaux-de-Fonds và Giám đốc điều hành của Frédéric Wenger và Tiến sĩ Sébastien Chaulmontet. Angelus hiện nay có một đội ngũ lành nghề và nhiệt tình cam kết đưa Angelus trở lại trên thị trường đồng hồ cao cấp.

Vẫn được hưởng quyền tự do sáng tạo nên việc sản xuất và sử dụng lịch sử phong phú của thương hiệu như là một nguyên tắc và là nguồn cảm hứng, Angelus đã dành hơn 4 năm để phát triển thế hệ tiếp theo của chiếc đồng hồ Angelus, và duy trì danh tiếng của thương hiệu.

Lấy cảm hứng từ những công nghệ chế tạo những chiếc siêu xe và hàng không vũ trụ, Angelus đã mất 4 năm để thiết kế, phát triển và chế tác nên chiếc đồng hồ U40 Racing Tourbillon Skeleton và bộ máy A-300 Calibre.

Bộ đôi đồng hồ U40 Racing Tourbillon (trái) và U30 Tourbillon Rattrapante (phải). Những chiếc đồng hồ thế hệ mới từ Angelus đều mang thiết kế hiện đại với nguồn cảm hứng từ những chiếc siêu xe.

Với biến đổi từ đồng hồ cổ điển, vật liệu cực kỳ hiện đại chế tác sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, cùng các phong trào nổi bật và thiết kế hiện đại, những chiếc đồng hồ sáng tạo đã vượt qua ranh giới của đồng hồ hiện đại, vẫn giữ đúng tiêu chí của thị trường đồng hồ cao cấp truyền thống của thương hiệu.

Theo: http://milolex.com/

Loading Facebook Comments ...