Trải nghiệm làng Chăm – An Giang

Trải nghiệm làng Chăm – An Giang

Đến với du lịch An Giang du khách không chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh, hay thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn mà đến đây du khách còn có dịp hòa mình cùng lễ hội độc đáo, trải nghiệm văn hóa làng Chăm.

Nếu có dịp đến An Giang, bạn hãy đi dọc theo hai bên dòng sông Hậu là nơi nhiều người Chăm sinh sống, định cư và tập hợp khá đông đảo. Điều đó đã tạo nên một nét đẹp đặc biệt với mảnh đất này – một nét văn hóa Chăm đậm đà bản sắc dân tộc.

Đến với làng Chăm An Giang, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở nghìn lẻ một đêm bởi những ngôi thánh đường uy nghi, bề thế với lối kiến trúc Tây Nam Á rõ rệt. Những thánh đường có kiến trúc tháp chòm độc đáo bởi người Chăm ở đây đều theo đạo Hồi. Màu trắng và xanh lá cây là hai màu sắc nổi bật, bao trùm lên những thánh đường nơi đây.

Nơi đây không chỉ nổi bật với thánh đường, làng người Chăm còn gìn giữ được những ngôi nhà sàn gỗ với tuổi đời hàng trăm năm. Bước vào những ngôi nhà của người Chăm, bạn sẽ hiểu thêm về những nét độc đáo trong phong tục tập quán được lưu giữ qua những sinh hoạt hàng ngày của người nơi đây.